Tin tức latino

Sử dụng lò nướng đúng cách an toàn và hiệu quả

Lò nướng ngày càng phổ biến hơn trong gian bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên để sử dụng lò nướng đúng cách ,hiệu quả và an toàn thì không phải ai cũng biết .Sau đây Thiết bị nhà bếp nhập khẩu cao cấp Châu âu Latino sẽ giúp bạn ghi nhớ một số điều sau đây.

1.Chất liệu dụng cụ cho vào lò nướng

Không nên sử dụng hộp nhựa, hộp xốp, nilon để đựng thức ăn cho vào lò nướng bởi các đồ dùng này không chịu được nhiệt cao, dễ phản ứng với thức ăn không an toàn cho sức khỏe.

Nên sử dụng khay, khuôn nướng bằng kim loại như inox chịu nhiệt và các loại hộp bằng thủy tinh chuyên dụng cho lò nướng

2.Đặt lò nướng ở vị trí hợp lý

- Bạn nên để lò nướng ngang với tầm mắt của mình để có thể dễ dàng quan sát thức ăn bên trong, thuận tiện với các thao tác khi lấy thức ăn từ lò và tránh xa tầm tay trẻ em. Lưu ý vị trí đặt phải cách tường tối thiểu là 10cm để giúp lò tản nhiệt tốt, đồng thời tránh ẩm mốc, bảo vệ tuổi thọ.

Không nên đặt lò nướng gần bếp gas hoặc các vật dễ bắt lửa như rèm cửa, giấy... Hạn chế để nơi ẩm ướt như cạnh bồn rửa chén để tránh các sự cố về điện và hỏa hoạn.

3.Điều chỉnh chế độ nướng phù hợp với từng món ăn

- Mỗi loại thức ăn đều có chế độ nướng khác nhau, có loại yêu cầu nướng lửa trên (thanh nhiệt trên) như nướng bánh, có loại yêu cầu nướng lửa dưới (thanh nhiệt dưới), còn có loại  bắt buộc phải nướng 2 lửa như nướng xiên quay.

Cài đặt mức nhiệt độ chuẩn giúp bạn tránh việc lãng phí nguồn nhiệt trong quá trình nấu nướng và tránh tình trạng thức ăn cháy bên ngoài, chưa chín bên trong.

Bạn nên tham khảo nhiệt độ nướng trước khi bắt tay vào làm.

Hình ảnh lò nướng Latino

 4.Bật lò nướng trước từ 5 -10 phút

- Bạn nên khởi động cho lò chạy trước tối thiểu 5 phút, cho đến khi nhiệt độ trong lò ổn định thì mới cho thức ăn vào nướng. Trong quá trình nướng bạn nên hạn chế mở cửa lò nướng.

5.Vệ sinh lò nướng thường xuyên

- Trong quá trình nướng, dầu mỡ và gia vị sẽ bám vào khoang, thành lò. Cho nên, bạn cần phải lau chùi lò nướng thường để đảm bảo sạch sẽ.

- Sau mỗi lần nướng, bạn dùng khăn ẩm có nhúng quá dung dịch chanh muối loãng, hoặc baking soda pha loãng để làm sạch các vết bẩn.

- Với bề mặt bên ngoài lò, bạn dùng khăn mềm để lau sạch nhưng nhớ không được để nước chảy vào lò. 

Không được nhúng cả lò nướng vào chậu  nước để chùi rửa,và  cũng không được dùng những đồ vật sắc nhọn để cậy và làm sạch các vết bẩn.

- Bạn có thể sử dụng giấy bạc để lót dưới đáy lò nướng, giúp việc vệ sinh lò nhẹ nhàng hơn.

  • Sử dụng lò nướng đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ và tận dụng hết các công dụng của lò nướng.

Tin tức khác