Tin tức latino

BẾP TỪ CÓ NƯỚNG ĐƯỢC KHÔNG ?

Không thể phủ nhận những tiện ích mà các sản phẩm bếp từ đem lại cho người nội trợ. Theo thời gian, bếp từ trở thành người bạn giúp việc thông minh, đồng hành , hỗ trợ đắc lực cho công việc bếp núc của chị em phụ nữ, giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, “ Bếp từ có nướng được không?” Là câu hỏi mà rất nhiều bà nội trợ chưa biết và đang đi tìm câu trả lời.

Đầu tiên là cơ chế hoạt động của bếp từ

Bếp từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng từ, người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt và khi cho dòng điện chạy qua, cuộn dây sẽ ngay lập tức tạo ra từ trường trong khoảng cách vài milimet trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Fu-co và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường. Với nguyên lý hoạt động như vậy thì bề mặt bếp không nóng mà chỉ sau vài phút là mát lạnh quý khách có thể vệ sinh được luôn một cách dễ dàng ( chỉ cần dùng một chiếc khăn ẩm lau mặt kính một cách dễ dàng).

Bếp từ có nướng được không ?

Bếp từ chỉ có tác dụng với các vật dụng bằng kim loại, inox có tính chất nhiễm từ làm cho đáy nồi nóng lên trong thời gian ngắn để nấu chín thực phẩm. Diện tích đáy nồi đến đâu từ trường sinh ra dòng điện đến đó. Chính vì vậy nhiệt lượng hoàn toàn không thất thoát ra bên ngoài, bề mặt bếp luôn luôn mát rất an toàn cho người sử dụng, khi đun nấu hoàn toàn không cảm nhận hơi nóng và đặc biệt là tiết kiệm chi phí tối đa.

>>>Với nguyên lý hoạt động như trên bếp từ đun nấu với hiệu suất 90% giúp tiết kiệm tối đa thời gian đun nấu và tiết kiệm điện năng.

Vậy bếp từ có nướng được không?

Do  nguyên lý hoạt động đặc trưng của bếp từ là chỉ tiếp xúc với những vật dụng nhiễm từ bếp mới có thể nóng lên và sinh nhiệt làm chín thức ăn nên bếp từ không thể nướng được trên mặt bếp.

Nếu các bạn muốn lựa chọn một sản phẩm bếp có thể nướng được trên mặt bếp chúng ta có thể tham khảo dòng bếp điện từ kết hợp ( với 1 vùng nấu từ và 1 vùng nấu hồng ngoại). ...còn với vùng nấu hồng ngoại là sử dụng bức xạ nhiệt của những bóng đèn hilight. Những bóng đèn phát ra tia hồng ngoại  phát ra nhiệt lượng truyền đến mặt kính, nhiệt từ mặt kính làm nóng đáy nồi và làm chín thức ăn. Những bóng đèn hilight có cấu tạo từ các dây Vonfram nên có tuổi thọ lâu hơn bóng đèn sợi đốt thông thường.


Bếp điện từ kết hợp có thể nướng một cách dễ dàng


Với nguyên lý hoạt động như vậy hiệu suất đun nấu của bếp hồng ngoại chỉ đạt 60% vì vậy sử dụng bếp hồng ngoại (bếp điện) vẫn không tiết kiệm bằng bếp từ.. Những bóng đèn halogen phát ra nhiệt độ cao hơn bóng đèn quang bình thường rất nhiều, thường là 250-600°C.

Bếp hồng ngoại được cấu tạo bởi rất nhiều bóng đèn halogen nên có sự cộng hưởng nhiệt lớn, với bề mặt bếp hồng ngoại quý khách có thể nướng được trên mặt bếp như nướng thịt, nướng hải sản, nướng mực,... mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lưu ý
: Không nên nướng thịt trực tiếp trên mặt kính bếp, vì trong quá trình nướng nó sẽ dính vào bếp gây cháy, phát sinh khói và làm khó khăn cho việc vệ sinh.  Vì vậy muốn thịt ngon hơn bạn nên nướng đồ ăn bằng vỉ hoặc bọc giấy bạc.
Vệ sinh bếp điện từ sau nướng là công đoạn hơi nan giải. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối chị em nên để bếp thật nguội rồi mới lau chùi.

Nên chọn bếp điện từ hãng nào ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng bếp từ và bếp điện từ khác nhau, các bạn nên chọn những hãng bếp có thương hiệu trên thị trường như hãng bếp điện từ Latino.... Với nhiều model LT-818I, LT-818s, LT-68I, LT-68IR... nhập khẩu từ Đức và Thái Lan sẽ là trợ thủ đắc lực giúp chị em nấu nướng hiệu quả, an toàn nhất. 

Tin tức khác