Tin tức latino

MỘT SỐ LỖI KHI SỬ DỤNG BẾP TỪ, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Trong khi sử dụng các bếp từ thường gặp phải một số lỗi như E0, E1, E2... E5.... Bài viết sau sẽ cho bạn biết nguyên nhân và những các khắc phục nhanh nhất.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ

Mã lỗi E0 (bếp từ kêu tít tít): bếp từ không nhận nồi hoặc kích thước nồi quá nhỏ

 
Lỗi này chủ yếu do nồi không sử dụng được trên bếp từ như nồi nhôm, nồi gang, nồi thủy tinh,… hoặc nồi có đường kính đáy nhỏ hơn một 1/2 vòng từ của bếp làm bếp không hoạt động.

Bếp từ bị lỗi E0
Bếp từ bị lỗi E0

Cách khắc phục đơn giản là bạn nên thay nồi mới phù hợp với bếp từ của bạn hơn. Khi mua nồi bạn nhớ để ý chọn các loại nồi đáy inox  và thường có ký hiệu sử dụng cho bếp từ nhé.

Mã lỗi E1 (bếp từ kêu tít tít rồi tắt): bếp từ của bạn đang bị quá nhiệt

Bếp từ của bạn đã đun nấu trong một thời gian dài với công suất lớn khiến quạt gió không kịp làm mát toàn bộ bếp và kết quả là hệ thống cảm biến nhiệt đưa ra cảnh báo cho bạn đồng thời bếp từ ngừng hoạt động.

Trong tình huống này, bạn nên tắt bếp ngay nhưng không rút nguồn điện để giữ cho quạt gió tiếp tục làm việc. Hãy lấy nồi ra khỏi bếp và nếu có thể nên dùng quạt điện bên ngoài làm bếp giảm bớt nhiệt độ. Bạn cần chờ ít nhất 30 phút rồi mới tiếp tục nấu nhé

Mã lỗi E2: điện quá mạnh

Lỗi này khá ít gặp, do mạng lưới điện bạn đang sử dụng không ổn định và cao hơn mức điện áp thông thường, khi đó cảm biến công suất sẽ tự động ngắt điện và báo lỗi.

Bếp từ bị lỗi E2
Bếp từ bị lỗi E2

Cách khắc phục: để có nguồn điện ổn định, bạn nên dùng ổn áp có đầu ra 220 V nhé!

Mã lỗi E3: điện cung cấp cho bếp từ quá yếu

Nguyên nhân có thể do nhà bạn quá xa trạm điện chính hoặc đang giờ cao điểm sử dụng điện. 
Giải pháp là hãy dùng ốn áp cho bếp từ nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra.

Mã lỗi E4 (tiếng bíp gián đoạn): điện năng quá tải hoặc nhiệt độ của nồi trên bếp quá cao

Câu hỏi đặt ra là nhiệt độ nào thì bếp từ sẽ báo quá tải? Nhiệt độ này phụ thuộc vào thiết kế cảm biến của từng loại bếp, không có mức chung cho tất cả các bếp. 

Cách giải quyết giống như lỗi E1: tắt bếp và để bếp nguội ít nhất 30 phút.

Mã lỗi E5: trở cảm biến (IGBT) của bếp bị quá nhiệt

Nhiệt độ nấu quá cao sẽ khiến cảm biến của bếp từ nóng quá mức. Trường hợp này nên để bếp nguội như giải quyết lỗi E1 nhé!

Mã lỗi E6 (tiếng bíp gấp): cảm biến nhiệt của bếp từ có vấn đề hoặc nhiệt độ đáy nồi quá cao

Lỗi này xảy ra do cảm biến của bếp từ có vấn đề như lỏng, bị tắt, ngoài ra lỗi này còn có thể do đáy nồi quá nóng. 
Khi bị báo lỗi này, bếp từ cần được làm nguội ngay, tắt bếp, làm thông thoáng xung quanh bếp, chỉ khi nào bếp nguội bạn mới được nấu ăn tiếp. Nếu cảm biến của bếp đã bị cháy, hãy thay cảm biến mới ngay nhé!

Các lỗi khiến bếp hoạt động không bình thường

Nếu bạn không thể điều khiển được nhiệt độ của bếp hoặc chức năng tự động của bếp không hoạt động, có thể là do đáy nồi không bằng phẳng hoặc có vật cản giữa đáy nồi và bề mặt bếp, hãy thay nồi khác phù hợp hơn và loại bỏ vật cản.

Nếu bếp tắt đột ngột, bạn nên chờ quạt gió ngừng hẳn rồi mới bật lại bếp nhé! Ngoài ra, khi sử dụng bếp từ, nếu có bất cứ vấn đề nào mà bạn không thể giải quyết được, hãy mang bếp đi bảo hành ở những nơi uy tín, đảm bảo!

Chúc các bạn thành công !

Tin tức khác