Tin tức latino

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng cây nóng lạnh chạy Block

1.Lắp đặt và sử dụng

-Lắp máy RO theo hướng dẫn lắp đặt (sách HDSD đi theo máy RO)

-Cắm nguồn điện để máy RO lọc đầy bình chứa nước (bình áp )-van áp cao ngắt. Mở van lấy nước RO,xả hết nước trong bình áp,lặp lại 2-4 lần,đến khi nước tích vào bình áp là nước sạch,sau đó lấy nước đầy bình áp để sử dụng .

-Mở khoá nước Nóng /Lạnh để cung cấp nước cho bầu Nóng /Lạnh cho đến khi vòi Lạnh có nước chảy ra (khi đó trong bầu chứa nước Nóng /Lạnh đã đầy nước ).Bật công tắc cấp nguồn cho bầu Nóng /Lạnh ,đèn báo chế độ trên mặt kính sẽ sáng -máy đang thực hiện chức năng làm Nóng /Lạnh  nước. Đèn báo sẽ tắt khi nhiệt độ nước Nóng /Lạnh đạt yêu cầu .

* Lưu ý khi vận chuyển và lắp đặt

-Khi vận chuyển cây tránh vận chuyển cây theo hướng nằm ngang,mà phải vận chuyển cây theo phương thẳng đứng để tránh bị sai lệch máy nén và chống bị sộc ga dẫn đến hỏng block nén.Khi lắp đặt xong hoặc di chuyển cây tới một vị trí mới cần để yên khoảng 60 phút mới được vận hành.

-Nếu buộc phải vận chuyển theo hướng nằm ngang ,thì để nghiêng theo thân tủ hoặc thân máy ,chứ không được để úp mặt kính (vì vỡ kính )hoặc nằm ngửa (vì bị dập hoặc móp dàn lạnh ,dẫn đến thủng block rò ga và dầu).Khi máy bị thủng,dàn block khi chạy có tiếng gằn máy ,block rung mạnh và không lạnh. Để lâu dẫn đến cháy block ,công tysex không bảo hành .

2. Chế độ làm việc của đèn báo Nóng /Lạnh báo cạn nước .

Đèn báo bầu Nóng (đèn đỏ) :Đèn báo sáng khi thanh nhiệt bầu nóng gia nhiệt,đèn sẽ tắt khi thanh nhiệt bầu Nóng ngừng gia nhiệt (nước trong bầu nóng đạt 80-90 độ C)

-Đèn báo bầu Lạnh (đèn xanh) :Đèn sẽ sáng khi bầu Lạnh làm lạnh nước,đèn sẽ tắt khi nước trong bầu lạnh đạt giới hạn ngắt (nước trong bầu lạnh đạt 10-15 độ C)

3.Các lưu ý khi sử dụng :

-Chức năng làm Nóng /Lạnh chỉ được phép làm việc khi trong bầu chứa đầy nước (các bầu chứa đầy nước mới được bật công tắc)

-Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng ,phải nối tiếp địa cho máy

-Điểm cuối đường nước thải và toàn bộ đường ống nước thải phải đặt thấp hơn điểm ra tối thiểu 30cm

-Khi đóng mở khoá dùng lực vừa phải ,đóng mở đến cữ khoá ,không được vặn quá mạnh ngược chiều kim đồng hồ đến tuột ti khoá bên trong gây rò nước  ở vòi .

-Không chạm vào vòi nóng khi đang lấy nước ,không để trẻ em tự ý lấy nước nóng .

-Khi xả cặn :Tháo kết nối giữa ống nước với van khoá bình áp (khoá van bình áp trước khi tháo dây),mở van khoá lấy nước nóng và mở nút xả thải (chú ý nước nóng).

 

Tin tức khác