Tin tức latino

Một số lưu ý khi sử dụng bếp từ

Bếp từ là loại bếp rất ưu việt khi sử dụng, và đang được nhiều gia đình Việt tin dùng. Tuy nhiên dùng bếp từ đòi hỏi phải có một chút kỹ năng và lưu ý để sử dụng bếp hiệu quả hơn . Dưới đây Thiết bị nhà bếp cao cấp Latino xin được chia sẻ một số lưu ý khi sử dụng bếp từ.


1. Bếp từ chỉ sử dụng với các loại nồi có đáy làm bằng vật liệu dẫn từ, đáy nồi phải phẳng, không dùng các loại nồi, chảo có đáy nhọn. Ngoài ra cũng không dùng được nồi bằng các chất liệu dẫn từ thấp như : nhôm , gang ...Vì những vật liệu này có hiệu suất sinh nhiệt thấp, do đó cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp.


2. Công suất bếp thường tương đối lớn ( 1800_ 2200w ) nên phải kiểm tra kỹ trước khi dùng. Các phích cắm ổ cắm cũng phải trên 5 ampe và dùng riêng không được cắm chồng lên nhau dễ gây cháy nổ . Các dây điện phải có tiết diện lớn đủ để đảm bảo an toàn .


3. Bếp từ thường có gắn một quản tản nhiệt nên khi đun nấu chú ý đáy bếp phải để thật thoáng , nên để bếp cách xa hơi nóng , hơi nước , cũng như các loại bếp khác, không nên để sát tường và các vật khác .


4. Không để các vật dụng bằng sắt như dao, dĩa ,bát tráng men, lắp lọ , vung nồi lên mặt bếp khi bếp đang hoạt động

.
5 . Không để những vật dễ hư hỏng khi bị nhiễm từ gần mặt bếp như băng ghi âm , ghi hình , máy thu hình và các thiết bị gia dụng dễ bị nhiễm từ .

Tin tức khác