Tin tức latino

RỦI RO KHI MUA BẾP TỪ NỘI ĐỊA CŨ NHẬT BẢN

Từ trước đến giờ các sản phẩm đến từ “Xứ sở hoa anh đào” đều được người Việt tin dùng. Nếu hỏi 10 người tiêu dùng Việt về hàng Nhật thì có tới 90% câu trả lời tốt về các mặt hàng được sản xuất tại đất nước này. Lý do không phải vì “người Việt sính hàng ngoại” mà bởi vì chất lượng sản phẩm quá tuyệt vời. Điều này đã được nhiều người tiêu dùng Việt kiểm chứng. Tuy nhiên, ngoài việc phải mua hàng cũ với giá chót vót , các đồ đã qua dùng này còn có nhiều rủi ro khi chất lượng không phải dễ được kiểm định.

Dễ dàng mua được bếp từ nội địa Nhật ở Việt Nam

Ở Việt Nam, dễ dàng để bắt gặp các tiệm chuyên hàng nội địa Nhật cũ hay chỉ cần gõ cụm từ "hàng nội địa Nhật cũ" trên google cũng cho hàng triệu kết quả. Ở các trang web, mạng xã hội hay các diễn đàn như Facebook, Muare,...ta có thể bắt gặp hàng loạt shop trên Internet với quảng cáo hoành tráng và rầm rộ về sản phẩm điện tử của Nhật như: điều hòa, máy giặt, nồi cơm điện, tủ lạnh, quạt, lò vi sóng, lò nướng...được bán với giá cực cao.  Trong số đó phải kể tới bếp từ, sản phẩm đang tạo nên cơn sốt trên thị trường thiết bị nhà bếp Việt Nam.

Bếp từ Nhật nội địa cũ
Bếp từ Nhật nội địa cũ

Những rủi ro khi mua bếp từ nội địa cũ Nhật Bản

Bếp từ Nhật nội địa cũ thường được nhập từ các bãi có uy tín. Phần nhiều hàng đều còn bền, mới chỉ dùng được từ 1 - 2 năm. Thế nhưng, bởi là đồ cũ đã qua sử dụng nên không có gì là bảo đảm hàng tốt, trường tồn với thời gian và không có hỏng hóc gì sau đó. Khi chuyển về Việt Nam, bếp đều được mông má, sang sửa, sơn mới để phục vụ người yêu thích hàng Nhật. Thậm chí nhiều cửa hàng trục lợi thay toàn bộ máy móc trong bếp bằng máy móc, linh kiện kém chất lượng để bán cho người tiêu dùng. Chính vì thế, việc mua bếp từ Nhật nội địa cũ cũng giống như việc hên xui, ai may mắn thì mua được bếp tốt.
Bếp từ Nhật nội địa đã qua sử dụng
Bếp từ Nhật nội địa đã qua sử dụng
 
Khi mua bếp từ Nhật nội địa cũ đồng nghĩa với bạn sẽ đối mặt với:
  • Không có dịch vụ bảo hành kèm theo.
  • Vấn đề nguồn điện: Các hãng bếp từ Nhật sử dụng nguồn điện với hiệu điện thế 110V, trong khi Việt Nam sử dụng nguồn điện 220V. Thế nên, khi mua người dùng phải lắp thêm một bộ đổi nguồn nên khá phức tạp. Đặc biệt, sau thời gian sử dụng các vi mạch điện tử được thiết kế bên trong bếp sẽ bị nóng, dễ gây chập cháy.
  • Linh kiện không phù hợp: Bếp từ Nhật nội địa được sản xuất ra để phục vụ cho người tiêu dùng trong nước, mẫu mã phù hợp với thị hiếu của người nước họ, các linh kiện được thiết kế thích hợp với khí hậu khô lạnh của Nhật Bản, còn khí hậu nước ta là khí hậu nóng ẩm, do đó các linh kiện dễ bị ẩm và hỏng vặt.
  • Chênh lệch về kích thước: Với kích thước rất lớn, to và thô nên bếp không phù hợp với không gian bếp đặt sát tường của người Việt Nam, gây bất tiện và mất tính thẩm mỹ.
  • Bếp từ Nhật nội địa khó sử dụng: Trên bề mặt bếp, các nút nhấn được in bằng chữ Nhật không phải bằng tiếng Anh nên khiến người dùng gặp khó khăn trong việc sử dụng, nhất là người lớn tuổi, trẻ em.
Do bếp từ Nhật nội địa cũ không được kiểm tra trước khi sử dụng, dễ hỏng và không có dịch vụ bảo hành đi kèm trong khi  các sản phẩm nhập khẩu chính hãng khi được đưa vào Việt Nam thì các sản phẩm này đã được các kĩ thuật viên khảo sát thị trường trước đưa sản phẩm vào nước đó. Chính vì vậy mà người tiêu dùng nên mua các sản phẩm bếp từ nhập khẩu chính hãng rất phù với thời tiết và nguồn điện của Việt Nam.


Tin tức khác