Tin tức latino

Tuyệt chiêu Nướng cá bằng lò nướng ngon khó cưỡng

Nướng cá bằng lò nướng là một trong những cách chế biến món ăn thông minh .Sau đây Thiết bị nhà bếp cao cấp Latino xin chia sẻ tới quý khách tuyệt chiêu nướng cá bằng lò nướng để quý khách tham khảo và áp dụng.

 

Nướng cá bằng lò nướng sử dụng giấy bạc

 Chuẩn bị nguyên liệu :

Để nướng cá bằng lò nướng được ngon đầu tiên bạn phải chọn các loại nguyên liệu tươi, ngon, và đầy đủ gia vị :Thì là, gừng, xả, rau ngổ, ớt tươi

 

Muối, mắm, mì chính,  rượu trắng,

Giấy bạc

 Cách chế biến :

Đầu tiên chúng ta mổ cá, làm sạch bụng nhớ lấy đi phần màng đen bên trọng bụng cá, trên thân cá cứa 3 - 4 đường song song ngang thân để cá chín nhanh và đều sâu vào bên trong

Dùng rượuCách chế bi trắng và muối sát qua cá để hãm bớt mùi tanh của cá, sau đó bôi một chút bột cạnh và mắm lên thân cá để cá ngấm giá vị ( cho thêm chút tiêu nếu muốn)

Tiếp theo làm sạch các loại rau thơm, thái nhỏ nhét vào bụng cá để cá không bị khô và có mùi thơm đặc trưng của các loại rau át bớt mùi tanh của cá và ướp cá trong vòng 30 phút.

Dùng giấy bạc quấn kín xung quanh cá để nướng không bị chảy ra ngoài trong quá trình nướng và giữ nhiệt làm cá chín nhanh hơn.

Sử dụng lò nướng :

Sau khi cá đã được quấn giầy bạc kín mọi phía, chúng ta bật lò và làm nóng lò trong vòng 10 - 15 phút

Với những con cá lớn có thân 1 dầy khoảng 2,5cm bạn chọn mức nướng 15 phút với nhiệt độ 220 độ C. Với những con cá lớn có thân dày hơn 3cm bạn chọn mức công suất khoảng 220 độ C và nướng trong vòng 20 phút.

Cuối cùng, chuẩn bị 1 bát nước chấm mắm gừng, ớt và thưởng thức cùng với gia đình món cá nướn bằng lò nướng ngon tuyệt đỉnh.

 

 

Tin tức khác