Tin tức latino

CÁCH SỬ DỤNG VÀ VỆ SINH MÁY HÚT MÙI NHÀ BẾP HIỆU QUẢ

Máy hút mùi từ lâu đã trở thành vật dụng quan trọng trong phòng bếp mỗi gia đình. Với máy hút mùi, bạn sẽ không lo lắng về không gian bếp bị ám mùi thức ăn, ẩm mốc, bí bách. Nhưng để máy hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ cao thì cũng giống như nhiều thiết bị điện tử khác, bạn cần phải biết cách sử dụng và bảo quản khoa học. Là chuyên gia hàng đầu trong tư vấn và lắp đặt thiết bị nhà bếp, Latino xin chia sẻ bí quyết “Cách sử dụng máy hút mùi và vệ sinh máy hút mùi nhà bếp hiệu quả” . Hy vọng sau bài tư vấn này, người tiêu dùng sẽ có thêm kinh nghiệm để giữ chiếc máy hút khói nhà bếp luôn hút khỏe và có độ bền cao.

Cách lắp đặt, vệ sinh máy hút mùi hiệu quả


Khoảng cách để lắp đặt máy hút mùi
Khỏang cách để lắp đặt hút mùi
 

Lưu ý lắp đặt máy hút mùi:

  • Khoảng cách tối thiểu từ mặt dưới máy hút mùi đến mặt bếp là 50 cm tới 90 cm.
  • Đảm bảo đường ống thoát khí đúng như thiết kế của máy, không thu nhỏ ống sai thiết kế vì  làm như vậy nguồn khí sẽ không thoát ra được dẫn đến tình trạng nén khi sẽ tạo ra tiếng ồn

Lưu ý trong quá trình sử dụng:

  • Không được đốt lửa phía dưới máy hút mùi. Điều này rất dẽ gây cháy máy hút mùi.
  • Không để nước, vật cứng lọt vào trong máy hút.
  • Nếu nguồn điện chập chờn, không được khởi động máy, sẽ làm cho máy dễ bị cháy.
  • Sử dụng đúng tốc độ của máy. Không nên lạm dụng tốc độ cao nhất. Chỉ khi xào rán nhiều, nặng mùi dầu mỡ mới bật công suất cao nhất. Còn khi đun nấu bình thường chỉ cần bật cấp độ 1,2.
  • Nên bật máy khi kết thúc nấu ăn và sau khi nấu ăn 5 phút.

 

Lưu ý khi vệ sinh:

Việc sử dụng máy hút mùi hiệu quả không chỉ là sử dụng theo đúng hướng dẫn mà còn phải vệ sinh máy hút mùi đúng cách để tận dụng hết hiệu suất của máy. Sử dụng máy hút mùi tốt sẽ đem lại không khí trong lành đảm bảo sức khoẻ.
  • Trước tiên bạn cần rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm, đây là cách chuẩn bị vệ sinh máy hút mùi để tránh nguy hiểm, chập điện.
  • Luôn lau chùi máy bằng khăn mềm, có chất tẩy rửa bằng nước rửa bát hoặc nước lau kính.
  • Vệ sinh tấm lọc mỡ 2 tháng 1 lần và thay than hoạt tính 12 tháng/lần để đảm bảo khả năng của than hoạt tính. Đặc biệt, bảo dưỡng máy 12 tháng 1 lần để đảm bảo chất lượng hút mùi hiệu quả.
Tấm lọc mỡ của hút mùi có thể tháo rời
Tấm lọc mỡ của hút mùi có thể tháo rời để dễ dàng vệ sinh

Chỉ với vài nguyên tắc dễ nhớ trên, người tiêu dùng có thể áp dụng để có một chiếc máy hút mùi an toàn và hiệu quả. Để tìm hiểu thêm về máy hút mùi, quý khách có thể liên hệ với chuyên gia kỹ thuật để được trợ giúp hoặc tham khảo các sản phẩm hút mùi nhập khẩu Latino tại đây: http://latino.com.vn/may-hut-mui.html

 

Tin tức khác