Tin tức latino
VỈ NƯỚNG BẾP HỒNG NGOẠI VÀ CÁCH SỬ DỤNG
Sản phẩm bếp hồng ngoại hiện nay không còn xa lạ với người tiêu dùng bởi những tính năng nấu nướng hiệu quả. Bạn không chỉ nấu được nhiều những món ăn khác nhau với hiệu quả nấu nướng cao mà bạn còn có thể thực hiện được món nướng ngay trên sản phẩm này. Để thực hiện được món nướng ngon trên bếp hồng ngoại bạn không thể thiếu được chiếc vỉ nướng. Vỉ nướng bếp hồng ngoại sẽ giúp bạn thực hiện được những món nướng ngon và an toàn cho sức khỏe nhưng làm sao để nướng đúng cách mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
1. Cấu tạo mặt bếp hồng ngoại
Mặt bếp hồng ngoại được làm từ chất liệu kính chịu nhiệt cao cấp, nhiệt được truyền trực tiếp từ mâm nhiêt lên kính làm nóng bề mặt kính và truyền nhiệt vào đáy nồi nên bếp hồng ngoại ngoài tác dụng đun nấu thực phẩm còn có thể sử dụng để nướng thực phẩm rất hiệu quả mà không phát sinh ra các loại khói độc hay bụi bẩn bám vào thực phẩm như khi bạn nướng bằng than.
Cấu tạo mặt bếp hồng ngoại
Vỉ nướng sử dụng trên bếp hồng ngoại
2. Sử dụng vỉ nướng bếp hồng ngoại
Khi bạn muốn nướng thực phẩm trên bếp hồng ngoại bắt buộc bạn phải có thêm vỉ nướng. Hiện tại có rất nhiều loại vỉ nướng sử dụng cho bếp hồng ngoại mà bạn có thể chọn mua. Thường thì vỉ nướng được làm bằng chất liệu inox hoặc kim loại bên ngoài tráng men chống dính để thực phẩm k bị dính vào vỉ. Kanzler khuyên bạn nên chọn các loại vỉ nướng làm từ chất liệu inox sẽ an toàn hơn cho sức khỏe và bền hơn các loại vỉ nướng làm từ chất kim loại khác.
Vỉ nướng sử dụng trên bếp hồng ngoại
3. Những điều cần biết khi nướng trên bếp hồng ngoại
- Khi bạn cho thực phẩm lên vỉ nướng thực phẩm chí có một lượng dầu nhỏ trong quá trình tẩm ướp thực phẩm bạn cho vào nên khi nướng bạn cần chuẩn bị một bát dầu ăn và một chổi nhỏ để quét lên thực phẩm. Làm như vậy sẽ giúp thực phẩm mềm hơn và không bị bám dính vào vỉ nướng.
Không được dùng tay để lật thực phẩm vì lúc nướng thực phẩm rất nóng bạn bắt buộc phải sử dụng kẹp gỗ hoặc kẹp bằng kim loại để gắp hoặc lật thực phẩm để đảm bảo an toàn không bị bỏng.
Không được dùng tay để lật thực phẩm vì lúc nướng thực phẩm rất nóng bạn bắt buộc phải sử dụng kẹp gỗ hoặc kẹp bằng kim loại để gắp hoặc lật thực phẩm để đảm bảo an toàn không bị bỏng.
- Sau khi nướng xong bạn phải để bếp nguội hẳn mới được phép vệ sinh lau chùi bề mặt của bếp. Khi bếp đang nóng bạn không nên vệ sinh vì rất dễ bị bỏng. chỉ nên dùng khăn mềm lau sạch không dùng các vật sắc cứng cọ vào mặt bếp sẽ làm trầy xước mặt bếp ảnh hưởng nghiêm trọng tới độ bền của mặt kính.
Trên đây là cách sử dụng bếp hồng ngoại để nướng thực phẩm mà Latino muốn chia sẻ với các bạn hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng bếp hồng ngoại để nướng thực phẩm ngon và an toàn.
Trên đây là cách sử dụng bếp hồng ngoại để nướng thực phẩm mà Latino muốn chia sẻ với các bạn hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng bếp hồng ngoại để nướng thực phẩm ngon và an toàn.